Top 7 หนังผีน่ากลัวที่สุด หลอนจนนอนไม่ได้

    ใครที่กำลังมองหาหนังผีน่ากลัวที่สุด วันนี้เราได้รวบรวมมาฝากทุกคนแล้วค่ะ กับ Top 7 หนังผีน่ากลัวที่สุด หลอนจนนอนไม่ได้ บอกเลยว่า แต่ละเรื่องนั้นใครใจไม่แข็งพอแนะนำให้ปิดตาดูแค่ครึ่งเดียว รับรองว่า เป็นหนังผีน่าที่น่ากลัวจนต้องเปิดไฟนอนกันเลยทีเดียว มีให้เลือกทุกแนว ไม่ว่าจะเป็น หนังผีฝรั่ง หนังผีเกาหลี หรือหนังผีไทย ใครไหวก็ไปหาดูกันได้เลยค่ะ

Top 7 หนังผีน่ากลัวที่สุด หลอนจนนอนไม่ได้

หนึ่ง Top 7 หนังผีน่ากลัวที่สุด

1. Paranormal Activity 

     คู่รักที่พึ่งย้ายบ้านใหม่แต่ต้องมาพบกับเหตุการณ์ประหลาดอย่างหนึ่งในบ้านใหม่ เช่น สิ่งของขยับเองได้ และมักจะเกิดเหตุในตอนดึก จนในที่สุดสามีของเธอต้องซื้อกล้องวิดีโอคอยบันทึกภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งความหลอนของเรื่องนี้อยู่ที่กล้องวิดีโอค่ะ ด้วยความที่กล้องมุมแคบ คอยให้เราได้ลุ้นอยู่ตลอดเวลาว่า ผีจะออกมาตอนไหน บอกเลยว่าหลอนไม่รู้จบ และเป็นหนังผีน่ากลัวที่สุดอีกเรื่องเลยทีเดียว

แนว : Found Footage

นักแสดง : Katie Featherston , Micah Sloat , Mark Fredrichs , Amber Armstrong และ Ashley Palmer

จำนวนภาคต่อ : 6 ภาค

สอง Top 7 หนังผีน่ากลัวที่สุด

2. The Conjuring

     มีครอบครัวหนึ่งได้ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ แต่พวกเขาต้องพบกับเหตุการณ์ประหลาดต่าง ๆ มากมายที่กำลังจ้องจะเอาชีวิตพวกเขาไป จนต้องมาพึ่งสามีภรรยาคู่หนึ่งที่เป็นเสมือนมือปราบสิ่งลี้ลับ อีกทั้งเรื่องนี้ยังสร้างมาจากเรื่องจริงอีกด้วย คอหนังผีไม่ควรพลาด

แนว : Supernatural horror

นักแสดง :  Patrick Wilson และ Vera Farmiga

จำนวนภาคต่อ : 2 ภาค

สาม Top 7 หนังผีน่ากลัวที่สุด

3. Annabelle

     เป็นเรื่องราวของแม่ที่ได้ซื้อตุ๊กตาจากร้านขายของเก่าเพื่อเอามาเป็นของขวัญให้ลูก จากนั้นก็พบกับเหตุการณ์ประหลาดอย่างตุ๊กตาขยับเองได้ จนมาสังเกตเห็นรอยเลือดที่ตุ๊กตา แล้วพบว่ามีวิญญาณสิงอยู่ จนในที่สุดพวกเขาต้องพึ่งสามี และภรรยามือปราบสิ่งลี้ลับมาช่วยจัดการ บอกเลยว่าเป็นหนังผีน่ากลัวที่สุดอีกเรื่องที่ต้องดูได้ค่ะ

แนว : Supernatural horror

นักแสดง : Annabelle Wallis, Ward Horton และ Alfre Woodard.

จำนวนภาคต่อ : 3 ภาค

สี่ Top 7 หนังผีน่ากลัวที่สุด

4. The Nun

     จุดกำเนิดของเรื่อง The Conjuring และ Annabelle โดยมีแม่ชีสาวจากโบสถ์แห่งหนึ่งได้ฆ่าตัวตายอย่างปริศนาด้วยการแขวนคอ แม่ชีฝึกหัดจึงถูกส่งตัวไปเพื่อสืบหาสาเหตุ ทำให้พวกเขาต้องเจอกับปีศาจที่ออกอาละวาด แล้วเรื่องราวของหนังผีน่ากลัวที่สุดอย่างเรื่องนี้จะเป็นอย่างไรนั้น ต้องตามไปดูนะคะ

แนว : Horror film

นักแสดง : Demián Bichir , Taissa Farmiga และ Jonas Bloquet

จำนวนภาคต่อ : 2 ภาค

ห้า

5. Host

     กลุ่มเพื่อน 6 คน ทำพิธีสื่อสารติดต่อกับวิญญาณผ่านโปรแกรม Zoom ในช่วงกักตัว จากนั้น ก็มีคนใดคนหนึ่งในกลุ่มดันทำพิธีพลาดจนทำให้ผีหลุด และได้ออกมาไล่หลอกหลอนฆ่าผู้คนในโลกออนไลน์เรื่อย ๆ บรรยากาศของหนังผีน่ากลัวที่สุดเรื่องนี้นั้น มีทั้งควานหลอน และความหวาดระแวง บอกเลยว่า ห้ามพลาดค่ะ

แนว :  Found footage

นักแสดง : Haley Bishop , Jemma Moore , Emma Louise Webb , Radina Drandova , Caroline Ward , Teddy Linard  และ Seylan Baxter

หก

6. Unfriended

     เรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่โดนบูลลี่ และถูกปล่อยคลิปจนทำให้เธออับอาย มีวันหนึ่งเธอได้ฆ่าตัวตาย และในวันครบรอบการจากไปของเธอ เพื่อน ๆ เหล่านั้น ได้ระลึกถึงเธอด้วยการวิดีโอแชท จากนั้น ก็มียูสเซอร์ของเธอเข้ามาร่วมในแชทด้วย ผีของเรื่องนี้ อาจจะไม่น่ากลัวเท่าเรื่องอื่น ๆ แต่ก็ให้เราได้ลุ้นตลอดทั้งเรื่องค่ะ

แนว :  Found footage

นักแสดง : Shelley Hennig , Moses Storm , Renee Olstead , Will Peltz , Jacob Wysocki และ Courtney Halverson

จำนวนภาค : 2 ภาค

เจ็ด

7. The Ring

     ยกให้เป็นหนังผีน่ากลัวที่สุดในตำนานเลยสำหรับเรื่องนี้ ซึ่งเป็นหนังที่ได้รีเมคมาจากต้นฉบับของญี่ปุ่น เรื่องราวของวิดีโอเรื่องหนึ่งที่ใครได้ดูจะต้องตายภายใน 7 วัน จากนั้น ตัวเอกของเรื่องได้ดูวิดีโอเรื่องนี้โดยบังเอิญ จากการไขปริศนาการเสียชีวิตของหลานสาว ทำให้เธอต้องเจอกับสถานที่เร้นลับ และถูกปิดเอาไว้ อีกทั้ง ยังมีเวลาเพียง 7 วันเท่านั้นในการไขปริศนา ขอเตือนไว้ก่อนเลยว่า ดูแล้วนอนไม่หลับไปเป็นอาทิตย์เลยค่ะ

แนว : Supernatural horror film

นักแสดง : Naomi Watts , Martin Henderson , David Dorfman , Brian Cox และ Daveigh Chase

     หนังผีน่ากลัวที่สุดที่เราได้เอามาฝากนั้น บอกเลยว่าแต่ละเรื่องหลอนทุกเรื่อง แต่ขอเตือนไว้ก่อนว่าความน่ากลัวของคนเราไม่เท่ากัน บางเรื่องสำหรับบางคนอาจจะน่ากลัวมาก แต่กับอีกคนอาจจะไม่น่ากลัวเท่าไหร่ แต่อย่างเราน่ากลัวทุกเรื่องเลยค่ะ ถ้าใครใจไม่แข็งพอที่จะดูคนเดียวก็อย่าลืมชวนเพื่อน หรือคนในครอบครัวมาดูพร้อมกันนะคะ

ขอแนะนำบทความ วงใน ผู้นำด้านซูเปอร์ไลฟ์สไตล์แพลตฟอร์ม ที่เป็นผู้ให้บริการแพลตฟอร์มที่เชื่อมต่อสิ่งต่าง ๆ ให้คนไทย ด้วยการนำเสนอเนื้อหา และข้อมูลรีวิวจาก ผู้ใช้จริง ๆ แบบครบวงจร ทั้งร้านอาหาร สูตรอาหาร ความสวยความงาม และท่องเที่ยว ผ่านเว็บไซต์ และแอปพลิเคชันของวงในค่ะ

และยังมีบทความที่น่าสนใจ อย่าง 4 เมนู อาหารเสี่ยง เสียสุขภาพ ไม่เหมาะกับหน้าร้อน ที่จะมาแนะนำ 4 เมนูอาหาร ที่ควรหลีกเลี่ยงในช่วงหน้าร้อนนี้ค่ะ