4 เรื่องน่ารู้ ก่อนเล่นเกมปราสาทกลางฟ้า (Sky Castle)

เกมส์ Sky Castle หรือเกมส์ปราสาทกลางฟ้า เป็นเกมส์ MMORPG แนวแฟนซีน่ารัก ๆ ที่เราจะรับบทเป็นนักผจญภัย ที่จะได้เป็นอัศวินมังกรในอนาคต เป็นเกมที่ออกมานานพอสมควรแล้ว แต่ยังคงไว้ ซึ่งเสน่ห์ดึงดูดใจอย่างมากเลยทีเดียว เกมส์นี้จะเน้นการเก็บเลเวล การสวมบทบาท และการเดินตามเควสของเนื้อเรื่อง ซึ่งเกมส์นี้ถือว่าเป็นเกมส์ที่เล่นได้ง่าย ๆ ไม่ต้องเก็บเลเวลนาน และยังมีระบบ Auto ในการช่วยผู้เล่นอีกด้วยนะคะเพื่อน ๆ แต่ก่อนที่จะไปเล่นเกมส์นี้ เพื่อน ๆ ต้องทำความเข้าใจกับ 4 เรื่องนี้ก่อนค่ะ เพื่อให้เล่นเกมส์นี้ได้ง่ายยิ่งขึ้น

4 เรื่องน่ารู้ ก่อนเล่นเกมส์ปราสาทกลางฟ้า (Sky Castle)

sky castle เลือกตัวละคร

1. อาชีพ

เริ่มแรกเมื่อเราเข้าเกมตัวเกม จะให้เราครีเอทตัวละครขึ้นมาหนึ่งตัว โดยในเกม Sky Castle : คำสาบานรัก นี้มีระบบสร้างตัวละคร ที่ค่อนข้างน่าสนใจทีเดียว เราสามารถเลือกเผ่าพันธุ์ได้ถึง 3 เผ่าด้วยกันคือ มนุษย์ วิหค และปีศาจ โดยทั้ง 3 เผ่าพันธุ์ สามารถเลือกเพศและอาชีพได้อย่างอิสระ (บางเผ่าไม่สามารถใช้บางอาชีพได้)  ในส่วนของอาชีพพื้นฐาน ที่ตัวเกมให้เราเลือกเล่นนั้น

เริ่มแรกมีให้เลือกมากถึง 5 อาชีพด้วยกัน ได้แก่ ผู้พเนจร / อวี่หมัง(ธนู) / เทียนหัว (สายเวทย์รักษาใช้ร่มเป็นอาวุธ) / นักเวทย์ลับ (สายเวทย์โจมตี) / นักกวีพเนจร (สายเวทย์ควบคุมสนับสนุน)ซึ่งแต่ละอาชีพจะถูกกำหนดเพศมาอย่างเรียบร้อย เราจะทำการเลือกได้เพียงอาชีพ ของตัวละครที่เราจะเลือกเท่านั้นค่ะ โดยแต่ละอาชีพจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน

  • อาชีพในเกมส์จะมีด้วยกัน 4 อาชีพ ซึ่งแต่ละอาชีพจะถูกกำหนดเพศมาอย่างเรียบร้อย เราจะทำการเลือกได้เพียงอาชีพของตัวละครที่เราจะเลือกเท่านั้นค่ะ โดยแต่ละอาชีพจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน
  • อาชีพนักบวช ตัวละครจะเป็นผู้ชาย จุดเด่น คือ เน้นการสนับสนุน ช่วยเพิ่มพลังโจมตี ป้องกัน และฟื้นฟูให้กับตัวเอง และปาร์ตี้
  • อาชีพมือธนู ตัวละครเป็นผู้หญิง จุดเด่น คือ เน้นการโจมตีกายภาพระยะไกล มีพลังโจมตีสูงมาก และมีความคล่องตัวสูง
  • อาชีพนักรบ ตัวละครเป็นผู้ชาย จุดเด่น คือ เน้นการโจมตีกายภาพระยะใกล้ มีความถึกกว่าอาชีพอื่น ๆ มีพลังโจมตีสูง และมีพลังป้องกันสูงสุด
  • อาชีพนักเวทย์ ตัวละครเป็นผู้หญิง จุดเด่น คือ การโจมตีระยะไกล ใช้สกิลน้ำแข็งเป็นหลัก เลเวลยิ่งสูง เวทย์ยิ่งแรงค่ะ มีพลังโจมตีรุนแรง สร้างดาเมจได้เยอะมาก
sky castle เกมน่าเล่น

2. ระบบของเกมส์

ในภาพรวมของเกมส์นี้เป็นเกมส์ Action MMORPG ที่มีการบังคับตัวละคร มีปุ่มบังคับทิศทางตัวละครในทางซ้ายมือของหน้าจอ และทางขวาจะเป็นปุ่มโจมตี และสกิลต่าง ๆ หรือถ้าไม่อยากบังคับตัวละครก็สามารถเปิด Auto เพื่อสั่งให้ตัวละครต่อสู้เองได้ และทำเควสต่าง ๆ ก็ได้เช่นกันค่ะ นอกจากนี้ การพัฒนาตัวละครไปตามเลเวล จะช่วยในการอัปเกรดแฟชั่น สัตว์เลี้ยง และต่าง ๆ

ภาพกราฟิก

ภาพกราฟิกของเกมนี้ จัดว่าทำออกมาได้ดีเป็นอย่างมากหากจะให้คะแนนแล้วก็ขอให้ 9/10 เลยทีเดียว สำหรับเกมมือถือแนวนี้ที่มีอยู่ในปัจจุบัน ตัวภาพสวยน่าเล่นมาก แถมที่ชอบอีกอย่างคือมาถึงปุ๊ปก็มีชุดสวยใส่ปั๊ปเลย

ภาษา

ภาษาในเกม Sky Castle : คำสาบานรัก มีการแปลเป็นภาษาไทย อีกทั้งเสียงพากย์ในเกมเอง ก็มีการแปลไทยด้วยเช่นกัน ทำให้เราสามารถอินไปกับเนื้อเรื่องได้มากยิ่งขึ้น

รายละเอียดยิบย่อย

ตัวเกม Sky Castle มีการใส่ใจในรายละเอียดยิบย่อยต่างๆ อาทิเช่น เครื่องแต่งกายที่มีทั้ง เกราะ เครื่องหนัง รอยการตัดเย็บและอื่นๆ ระบบฤดูการที่มีการเปลี่ยนแปลงไปอยู่เสมอถึง 4 ฤดู

sky castle เกมภาพสวย

3. สัตว์เลี้ยง และสัตว์ขี่

มีสัตว์เลี้ยงให้ผู้เล่นเลือกได้เยอะมาก ๆ และแต่ละตัวจะเพิ่มค่าสเตตัสให้กับผู้เล่นอีกด้วย เราสามารถอัพเลเวลให้กับสัตว์เลี้ยง และเลือกใช้งานสกิลของสัตว์เลี้ยงได้อีกด้วย ยิ่งมีสัตว์เลี้ยงมาก ตัวละครของเราก็จะยิ่งเก่งขึ้นไปอีกค่ะ และมีสัตว์ขี่ไว้ให้ใช้งาน เพื่อช่วยเพิ่มค่าสเตตัสให้กับเรา ยิ่งเป็นสัตว์ขี่แบบคู่ยิ่งเพิ่มสูงมาก นอกจากนี้ ยังมีรับบกูรูฝึกมังกร ที่เราจะได้รับมังกรคู่ใจจากการทำเควสหลัก จากนั้นจะสามารถฟักไข่ และเลี้ยงดูมังกรให้เติบโต ซึ่งมังกรจะช่วยเพิ่มค่าสเตตัสให้กับตัวละครของเรา ช่วยเหลือเราในการต่อสู้ ซึ่งเจ้ามังกรสามารถเปลี่ยนร่าง และพัฒนาร่างได้ แถมยังให้เราขี่เพื่อต่อสู้ได้อีกด้วยค่ะ

4. กิลด์

การเข้าร่วมกิลด์ จะช่วยให้เราได้ทำความรู้จักเพื่อนใหม่ ซึ่งภายในกิลด์ก็จะมีข้อมูลของสมาชิกในกิลด์ มีโกดัง มีไอเทมให้สามารถแลกเปลี่ยนหรือบริจาคให้กับคนในกิลด์ มีก่อสร้าง ที่จะใช้ในการอัพค่าพลัง มีรายวัน และโกดังรางวัล ที่ช่วยให้เราได้ไอเทมเสริมต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้น และได้อัพค่าพลังอีกด้วย

เกมส์ปราสาทกลางฟ้าเป็นเกมส์ MMORPG เป็นเกมส์ที่เล่นได้ง่าย สนุก มีภาพน่ารัก รองรับภาษาไทย และด้วยความที่เป็นระบบ PVP ระหว่างผู้เล่นด้วยกัน การเข้าสู่ดันเจี้ยนต่าง ๆ การเก็บเควสเพื่อล่าไอเทม การพบเจอกับคู่ครองแห่งโชคชะตา การเลี้ยงสัตว์เลี้ยง หรือการเข้าร่วมกิลด์ ซึ่งหากเราทำความเข้าใจถึงระบบเกสม์นี้ได้แล้ว ก็ทำให้เราเพลิดเพลินไปกับการเล่นเกมส์นี้ได้สบาย ๆ นะคะ สามารถติดตามบทความดี ๆ แบบนี้ได้ที่ gamemobile2021 มีเรื่องราวเกมใหม่ และเกมที่น่าสนใจมาอัตเดตตลอด ครบเครื่องเรื่องเกม ต้องที่นี่เท่านั้น