7 เกมที่ไม่ควรพลาด เมื่อคุณซื้อ PS5

     วันนี้ เราจะพูดถึงในเรื่อง 7 เกมที่ไม่ควรพลาด เมื่อคุณซื้อ PS5 มันถึงเวลาแล้วสำหรับPS4 เดินทางมาถึงยุคปลายสมัยของเครื่องเล่นเกมส์สุดคลาสสิกตัวนี้ เมื่อมีการเปิดตัวเครื่องเล่นเกมสุดทันสมัย อย่าง PS5 หรือ PlayStation 5 เชื่อว่า หลาย ๆ คนในโลกนี้ก็ต้องการที่จะอยากเป็นเจ้าของ ที่สำคัญตอนนี้ได้เปิดขายในไทยแล้วหลาย ๆ คนก็ได้มันมาครองเป็นที่เรียบร้อย และอาจจะมีอีกหลายคน ที่ยังไม่สามารถตัดสินใจทีจะเป็นเจ้าของเกมสุดทันสมัยตัวนี้ วันนี้ เราก็จะมาแนะนำ 7 เกมที่ไม่ควรพลาด เมื่อคุณซื้อ PS5 เป็น 7 เกมที่ Exclusives เกมค่ายอื่น และเกมเก่า PS4 ที่มาเล่นบน PS5 แล้วจะสนุกมากขึ้น เราไปดูกันเลยครับว่า มีเกมอะไรบ้าง

7 เกมที่ไม่ควรพลาด เมื่อคุณซื้อ PS5

รูปที่1 7 เกมที่ไม่ควรพลาด เมื่อคุณซื้อ PS5

1. Ghost of Tsushima

            เป็นเกมเก่าที่เล่นใน PS4 มาแล้ว แต่ถ้านำเข้ามาเล่นใน PS5 ก็ได้ แถมยังให้ประสบการณ์ที่สุดยอดกว่าเดิม มาพร้อมกับ เฟรมเรท 60 FPS ก็จะทำให้ตัวเกมนั้นไหลลื่นมากยิ่งขึ้น และโหมดเกมที่มาใหม่ อย่าง โหมดเล่นหลายคน Legends จะทำให้สามารถเล่นกับเพื่อน แล้วช่วยกันลุยด่าน อัพเลเวล เป็นกิจกรรมที่เพิ่มมาแล้วสร้างความเพลินในการเล่นมากยิ่งขึ้น อีกทั้งเกม Ghost of Tsushima รองรับภาษาไทยเกือบเต็มรูปแบบ ขาดเพียงแค่เสียงพากย์ของตัวละครเท่านั้นที่ไม่ใช่ภาษาไทย ด้วยตัวเกมส์ที่เปิดตัวมาให้เล่นได้สักพักแล้ว ก็เลยมีการลดราคาอยู่เป็นประจำ ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลยครับ

god of war

2. God of War

            มีคนบอกว่า ถ้าจะชื้อ PS5 ต้องเล่นเกม God of War เท่านั้น  เกม God of War นี้ก็มาจากเกมใน PS 4 แต่ถ้าคุณนั้นพลาดจาก PS4  มาแล้ว คณจะต้องห้ามพลาดใน PS5 57 ถึงแม้ว่าเกมนี้ใน PS5 นั้นจะไม่ได้เพิ่มกราฟฟิกอะไรเข้ามาในตัวเกม แต่ด้วยตัวเกมที่ยอมให้ปรับความละเอียดเป็น Performance Mode ซึ่งจะทำให้ความละเอียดเป็น 1080p ถือได้ว่าเป็นเกมที่ดุหรือ เล่นแล้วเสมือนจริงมาก ๆ ฉากแอ็คชั่นที่สนุก โลกที่น่าตื่นตา และหนึ่งในเนื้อเรื่องที่ดีที่สุดของเกม PlayStation

pathless 7 เกมที่ไม่ควรพลาด เมื่อคุณซื้อ PS5

3. The Pathless

            เป็นเกมอินนี้ ที่เรียบง่าย แต่สวยงาม ไหลลื่น ไม่ว่าจะเป็นการกระโดด การวิ่ง การร่อน  จะเป็นเกมที่ต้องผจญภัยสำรวจโลก ผ่านสภาพแวดล้อมที่หลากหลายอย่างที่ต้องเจอ แถมยังมี Puzzle ให้เรานั้นแก้ปัญหาอยู่ตลอด เหมาะสมหรับคนที่ชื่นชอบเกมที่เล่นสบาย ๆ แนวเซลด้าหน่อย เกม The Pathless ถือว่าน่าสนใจเลยครับ

spiderman

4. Spider-Man Remastered

            เกม Spider-Man ถือว่าเป็นเกม Superhero ที่ดีที่สุดแต่ด้วยการ นำมา Remastered ใน PS5 ก็เลยทำให้เกมนี้ดูเหนือขึ้นไปอีกขั้นหนึ่งเลยครับ และใส่ลูกเล่นของกราฟฟิกขึ้นมาเพิ่มอีกเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น เรื่องของแสงในเมือน นิวยอร์ก พร้อมกับอัพเกรดตัวละครในเรื่องของสีหน้า ท่าทาง เกมนี้ยังรับรอง 4K HDR อีกด้วย รวมไปถึง การมัดรวม DLC ทุกภาคมาไว้เข้าด้วยกัน ถือว่าเป็นเกมที่สุดยอดอีก 1 เกมใน PS4 ที่จะต้องมาเล่นใน PS 5 เลยครับ

astro 7 เกมที่ไม่ควรพลาด เมื่อคุณซื้อ PS5

5. Astro’s Playroom

            ใครอยากจะรู้ว่า จอย DualSense มีดีอะไรบ้าง จะต้องไม่พลาดเกมนี้ เกมนี้จะเป็นเกมฟรีที่มาพร้อมกับ  PS5 แต่อย่าคิดว่านี่เป็น DEMO ของการใช้เกมเท่านั้น แต่เกมนี้ถือได้ว่าได้รับการอมรับว่าสนุกมาก ๆ เป็นการเฉลิมอมฉลอง PlayStation ในหลาย ๆ สมัย และฉลอง PS5ไปในตัวด้วย จะเป็นเกมที่กระโดดข้ามสิ่งกีดขวาง และแก้ปริศนาน่ารัก ๆ เบาสมอง ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ไม่ควรพลาดใน PS5

demon

6. Demon’s Souls

            ถือได้ว่า เป็นเกมส์ที่ได้รับคะแนนรีวิวแบบเยอะสุดขีดเลยครับ  ซึ่งจริง ๆ แล้วเกมนี้น่าจะเป็นเกมส์เดียวที่เป็น  Exclusives ใน PS5 ซึ่งจะไม่สามารถเล่นได้ใน PS4 หรือ เครื่องไหน ๆ เกมส์นี้ไม่ได้มีดีแค่กราฟฟิกสวยเท่านั้น แถมยังซื่อตรงต่อต้นฉบับอีกด้วย อีกทั้งยังรองรับภาษาไทย แต่ว่าเกมนี้จะเป็นเกมที่เล่นยาก และเป็นเกมที่อาจจะเหมาะสำหรับสายเกมรุนแรงน่ะเองครับ

spider-man 7 เกมที่ไม่ควรพลาด เมื่อคุณซื้อ PS5

7. Spider-Man Miles Morales

            เกมที่จะต้องมีในเครื่อง และห้ามเลยเลยก็ว่าได้อย่าง  Spider-Man Miles Morales เป็นเกม Exclusives ลงให้ PS4 ด้วยแต่แน่นอนว่าการเล่น PS5 ก็จะต้องได้ประการณ์ที่ดีกว่านั่นเอง ทั้งในเรื่องกราฟฟิกต่าง ๆ เช่น ภาพที่สะท้อนในกระจก ก็จะสมจริงมากยิ่งขึ้น และเพิ่มเข้ากับ จอย DualSense ก็ให้ประสบการณ์ในแบบ next gen ที่ดีอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาเกมแรกใน PS5 จะต้องมี Spider-Man Miles Morales เป็นตัวเลือกอันดับแรกเลยครับ

     ก็จบไปแล้วนะครับ กับ 7 เกมที่ไม่ควรพลาด เมื่อคุณซื้อ PS5 ถือได้ว่า เป็นเกมที่จะต้องมีในเครื่อง PS5 ให้ได้เพื่อเปิดประสบการณ์ที่ดีกว่าในการเล่นเกมที่เคยเล่นผ่านมา โดยเกมนั้นได้ถูกแนะนำมาจาก IGN รับรองเลยครับว่า จะต้องไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน แล้วคุณหละครับเล็งเกมไหนอีกบ้างใน PS5

ขอแนะนำบทความ 5 เกม E-sport ที่มักจะใช้ในการแข่งขันเกมระดับโลก กีฬา E-sport ถูกบรรจุเป็นกีฬาอีกหนึ่งประเภทไปแล้วสำหรับระดับสากล ที่พาให้ทุก ๆ คนนั้น มาเปิดใจว่า เกมไม่ใช่สิ่งที่ไร้ประโยชน์อีกต่อไป เกมกลายมาเป็นอาชีพเหมือนกีฬาชนิดอื่น ๆ เช่นกันครับ

และยังมีบทความที่น่าสนใจ อย่าง 3 เหตุผลที่ นักเล่นเกมเลือกใช้ จอเกมมิ่ง มากกว่า จอคอมธรรมดา สำหรับคนที่กำลังตัดสินใจไม่ได้ว่า จะเลือกจอเกมแบบไหนดี ต้องอ่านบทความนี้เลยค่ะ