5 เกมน่าเล่น ใน Nintendo Switch

     หลายคนน่าจะรู้จักกับ Nintendo Switch ที่เป็นเครื่องเล่นเกมแบบพกพายอดนิยมรุ่นหนึ่งในตอนนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งเราสามารถเล่นในบ้าน และเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นได้ จะเล่นคนเดียว หรือเล่นแข่งขันกันก็สนุกไม่แพ้กัน หรือจะพกพาไปเล่นยามเดินทางก็สามารถทำได้เช่นกัน แถมมีฟีเจอร์เด่นมากมากมายที่ถูกใจคอเกม รวมถึงมีเกมเอาไว้ให้เล่นมากมาย วันนี้เราเลยรวมเอาเกมน่าเล่น ใน Nintendo Switch มาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกสนุกกัน กับ 5 เกมน่าเล่น ใน Nintendo Switch ตามไปดูกันค่ะ

5 เกมน่าเล่น ใน Nintendo Switch

หนึ่ง 5 เกมน่าเล่น ใน Nintendo Switch

1. Ring Fit Adventure

     เริ่มต้นกันที่คอเกม Nintendo Switch สายสุขภาพ ต้องเกมนี้เลยค่ะ Ring Fit Adventure เป็นเกมแนว Exercising Action-RPG ผจญภัยรูปแบบใหม่ ทำให้เราได้ออกกำลังกาย เพื่อขับเคลื่อนเกม โดยมาพร้อมกันอุปกรณ์เสริม ได้แก่ ห่วงวงแหวน (Ring-Con) และ สายรัดขา (Leg Strap) ที่ให้เราออกผจญภัยไปในโลกแฟนตาซี เพื่อทำภารกิจต่อสู้กับบอสตัวร้าย พร้อมกับปราบเจ้าไขมันส่วนเกินไปพร้อม ๆ กันค่ะ

     นอกจากนี้เกม Ring Fit Adventure ยังสามารถวัดชีพจร พร้อมผลประเมินการออกกำลังกายของเรา ที่สรุปออกมาเป็นผลสถิติในแต่ละวัน ว่าเราออกกำลังกายไปกี่นาที เผาผลาญไปกี่แคลอรี่ แต่ถ้าหากเราไม่ใช่คอเกม RPG Ring Fit Adventure ยังมีโหมดการเล่นใหม่ที่ชื่อว่า Rhythm Mode ให้เราเต้นออกกำลังกายตามเสียงเพลงได้อีกด้วยนะคะ

สอง

2. Animal Crossing: New Horizons

     เกมต่อมาที่เราอยากจะแนะนำ คือ Animal Crossing: New Horizons ค่ะ เกมน่าเล่น Nintendo Switch สุดน่ารักที่ชวนเราไปติดเกาะร้าง ซึ่งเป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตบนเกาะร้าง ที่ให้อิสระเราในการบริหารจัดการเกาะ ไม่ว่าจะเป็นการปรับปรุงเกาะ อย่างการขุดทางน้ำ ถมพื้นที่ ตกแต่งเกาะได้ หรือ ไปตกปลา หาแร่ ปลูกพืช เล่นหุ้นหัวไชเท้า หรือสร้างสรรค์ไอเทมใหม่ ๆ ในแบบของตนเอง และอีกระบบสำคัญที่เป็นเสน่ห์ของ Animal Crossing: New Horizons บน Nintendo Switch ก็คือ เราสามารถไปเยี่ยมเยียนเพื่อนบ้านเกาะข้าง ๆ ได้ด้วยค่ะ เพื่อช่วยกันทำกิจกรรมบนเกาะ จนถึงขั้นมีผู้เล่นบางคนรับจ้างทำงาน หรือ รับจ้างออกแบบเกาะเลยก็มีค่ะ ทำให้เกิดชุมชนชาว Animal Crossing ขึ้นมากมาย นอกจากนี้ ตัวเกมยังมีการจัด Event และอัพเดตไอเทมใหม่ ๆ ทั้งชั่วคราว และถาวร ให้เหล่าชาวเกาะได้ลองเล่นอยู่ตลอดเลยค่ะ

สาม 5 เกมน่าเล่น ใน Nintendo Switch

3. Sid Meier’s Civilization VI

     เกมต่อมาที่เราอยากจะแนะนำอีกเกม คือ Sid Meier’s Civilization VI ค่ะ เป็นเกมแนววางแผนสร้างเมือง ที่ต้องบอกเลยว่า ด้วยความละเอียดของตัวเกม ทำให้กินเวลาในการเล่นเกมอยู่พอสมควรเลยทีเดียว หรือบางที่ก็เกินสมควร เพราะรู้ตัวอีกทีก็เช้าซะแล้วค่ะ

     จุดเด่นของเกมนี้ คือ ความหลากหลายของแต่ละเมืองที่มีรายละเอียดของเมือง และผู้นำเป็นของตนเองค่ะ ซึ่งมือใหม่อย่างเราก็สามารถเล่นได้สบาย เพราะตัวเกมมีระบบไกด์คอยแนะนำการเล่นอยู่ตลอด และการที่ Sid Meier’s Civilization VI มีใน Nintendo Switch ทำให้เราเล่นได้ทุกที่ทุกเวลา เป็นที่ถูกใจแฟนพันธุ์แท้ของเกมเลยล่ะค่ะ

     ปัจจุบัน ผู้เล่นสามารถเล่นเกมครอสแพลตฟอร์มระหว่าง Steam กับ Nintendo Switch ได้อีกด้วย แต่จำเป็นต้องสมัครบัญชี 2K Account เพื่อเปิดระบบเซฟเกมผ่าน Cloud ค่ะ

สี่

4. Dead Cells

     และเกมที่เรานำมาแนะนำอีกตัวก็คือ Dead Cells ค่ะ เกมอินดี้ที่เข้ามาเขย่าใจเกมเมอร์หลาย ๆ คน ซึ่งเกม Rogue-like Metroidvania มาในสไตล์แอ็คชั่น 2D ที่มีความโดดเด่น ตรงรูปแบบการเล่นของตัวละคร ที่เราสามารถเลือกใช้อาวุธ เเละสกิลได้หลากหลายค่ะ

     ความยากของเกมนี้ อยู่ตรงที่ทุกครั้งที่ตายตัวละคร จะต้องกลับไปเริ่มฉากนั้นใหม่ แต่เมื่อกลับไปเล่นใหม่ก็จะพบความประหลาดใจกับฉากใหม่อยู่เสมอ เพราะเกมแนว Rogue-like จะเป็นแนวการสุ่มฉาก หรือศัตรูภายในเกมทุกครั้งที่เรากลับไปเริ่มใหม่ค่ะ ทำให้ตัวเกมได้รับเสียงตอบรับ และคะแนนรีวิวไปในทิศทางบวก พร้อมเสียงวิจารณ์ที่ว่า ตัวเกม มีแอ็คชั่นที่มันส์สะใจ และมีความหลากหลายให้เล่นได้ไม่รู้จบเลยล่ะค่ะ

ห้า 5 เกมน่าเล่น ใน Nintendo Switch

5. The Legend of Zelda: Breath of the Wild

     ปิดท้ายด้วยเกม The Legend of Zelda: Breath of the Wild ที่ถือว่า เป็นสุดยอดเกมในตำนานที่กลับมาอย่างยิ่งใหญ่เลยทีเดียวค่ะ ซึ่งรูปแบบการเล่น แบบ Open world ให้เราออกผจญภัยได้เข้าไปในโลกกว้างได้อย่างอิสระ เกมยังคงใช้ระบบการทำเควส และแก้ไขปริศนาตามมินิดันเจี้ยนต่าง ๆ ที่มาสร้างสีสัน และความท้าทายทำให้เกมมีความสุกเพิ่มมากขึ้น

     นอกเหนือจากเควสเนื้อเรื่องหลักแล้ว ที่โดดเด่นไม่แพ้ระบบเกม ก็คือ การออกแบบตัวละครสไตล์อนิเมะ และงานออกแบบฉากที่ใส่ใจทุกรายละเอียด ประกอบกับเสียงพากย์ จากทีมพากย์มืออาชีพ และเพลงประกอบไพเราะไม่แพ้ภาคอื่น ๆ เลยล่ะค่ะ ทำให้เกมดูมีชีวิตชีวา ได้ทั้งกระแสตอบรับดีเยี่ยม และรางวัลการันตี ถ้าใครมีเครื่อง Nintendo Switch แล้วยังไม่ได้ลองเล่น The Legend of Zelda: Breath of the Wild ของ Nintendo Switch ถือว่า พลาดมาก ๆ นี่บอกเลย

     และนี่ก็คือ 5 เกมน่าเล่น ใน Nintendo Switch ที่เรานำมาฝากทุกคนกันค่ะ บอกเลยว่า มีหลายเกมหลายแนวด้วยกันเลยค่ะ เพื่อน ๆ ลองดูว่า เกมไหนที่น่าจะโดนใจเพื่อน ๆ มากที่สุด เลือกได้แล้วก็หามาเล่นกันได้เลยค่ะ รับรองว่า สนุกจนหยุดไม่อยี่ แถมเล่นเพลิน ๆ จนลืมเวลาเลยค่า

ขอแนะนำบทความ แนะนำ 5 โน๊ตบุ๊คเล่นเกม สำหรับสายเกมมิ่ง ปี 2021 สำหรับสายเกมตัวจริง ที่ชอบเล่นเกมผ่านเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ก ในบทความนี้ เราได้รวบรวมเอา โน๊ตบุ๊คเล่นเกม ที่ดีที่สุด มาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้เลือกใช้กันค่ะ ใครที่กำลังมองหา โน๊ตบุ๊คเล่นเกม ต้องไม่พลาดบทความนี้เลยค่ะ

และเรายังมีบทความที่น่าสนใจ อย่าง 8 วิธีแก้ก้นดำ ก้นลาย ให้กลับมาขาว เนียน เด้ง สำหรับใครที่มีปัญหา ก้นดำ ก้นลาย ต้องไม่พลาดที่จะอ่านบทความนี้เลยค่ะ เพราะเราได้รวบรวมวิธีแก้ปัญหาเหล่านี้มาให้ทุกคนกันแล้วค่ะ