5 เกม E-sport ที่มักจะใช้ในการแข่งขันเกมระดับโลก

     กีฬา E-sport ถูกบรรจุเป็นกีฬาอีกหนึ่งประเภทไปแล้วสำหรับระดับสากล ที่สำคัญ ยังได้รับการตอบรับจากผู้ชมอย่าล้นหลาม เมื่อในอดีต เกมถูกมองว่าเป็นสิ่งที่ไร้ประโยชฯ ไร้สาระ แต่มาวันนี้ เกมกลับเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่สามารถสร้างรายได้อย่างมั่นคง ปัจจุบันเกมกลายมาเป็นกีฬา และถูกบรรจุให้เป็นเกมกีฬาที่สามารถแข่งขันกันในระดับซีเกมส์ และในอนาคตอาจจะเห็นเกมที่ถูกบรรจุในระดับโอลิมปิกอีกด้วย และวันนี้เราก็จะพาทุก ๆ ท่านมารู้จักกับ 5 เกม E-sport ที่มักจะใช้ในการแข่งขันเกมระดับโลก :ที่พาให้ทุก ๆ คนนั้นเปิดใจว่าเกมไม่ใช่สิ่งที่ไร้ประโยชน์อีกต่อไป เกมกลายมาเป็นอาชีพเหมือนกีฬาชนิดอื่น ๆ อย่าง ฟุตบอล ว่ายน้ำ ยิงปืน และอื่น ๆ อีกมากมาย

     อย่างที่ได้กล่าวไปว่า เกมถูกบรรจุให้มีการแข่งขันในระดับซีเกมส์มาแล้ว และเมื่อปี 2018 การแข่งขัน Asian Games ที่ประเทศอินโดนิเซียเป็นเจ้าภาพในการแข่งขันก็ได้มีการบรรจุกีฬา E-sport เข้าไปในการแข่งขัน และเกมที่ได้รับความนิยมจากผุ้ชมมากที่สุดก็ คือ Arena of Valor หรือเกม ROV นั่นเอง ซึ่งเกมนี้ในประเทศไทย ใต้หวัน เวียดนาม และเกาหลีใต้ ถือว่าได้รับความนิยม และมีผู้ดาวน์โหลดเกมนี้มากที่สุด ดังนั้น การบรรจุกีฬาชนิดนี้จึงได้รับความสนใจจากคนรุ่นใหม่ ที่มีความคิดที่ว่าเกมคือสิ่งที่สร้างอาชีพ สร้างรายได้ และถือว่า การบรรจุเข้าใรดับกีฬาสกล ก็ถือว่าเป็นก้าวสำคัญในการพัฒนาวงการอีสปอร์ต ให้มีความก้าวหน้าในระดับที่สูงกว่านี้ค่ะ

5 เกม E-sport ที่มักจะใช้ในการแข่งขันเกมระดับโลก

ROV 5 เกม E-sport

1. เกม ROV

            อย่างที่กล่าวไปก่อนหน้านี้ว่าเกม ROV ได้รับความนิยมสูงสุด จากเกมที่ได้บรรจุในการแข่งขัน ใน Asian Games 2018 ถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน เกมนี้ยังได้รับความนิยมจากคนทั่วโลกอยู่เช่นเดิม ด้วยเกมที่มีต้องใช้แผน และความสามารถของผุ้เล่น ที่สำคัญคือ การเล่นแบบทีม เพื่อที่จะกำจัดศัตรู และสามารถทำลายป้อมฝั่งตรงข้ามให้สิ้นซาก ซึ่งเกมนี้เป็นที่นิยมทุกเพศ ทุกวัย ไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมเกมถึงได้รับความนิยมสูงที่สุด และในอนาคตอาจจะเห็นเกมประเภทนี้ใน โอลิมปิกก็เป็นได้

pubg

2. .Player Unknown’s Battle Ground หรือ Pubg

            เกม Pubg ขณะนี้กำลังได้รับความนิยมทั้งใน Pc และใน มือเป็นเกมที่ต้องต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่น ๆ ด้วยอาวุธสงคราม และต้องอยู่ให้รอดเป็นผู้ชนะในวินาทีสุดท้าย เป็นเกมที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น เกาหลีใต้ เวียดนาม ญี่ปุ่น สหรัฐ รัสเซีย ไทย และจีน และเมือ่ไมนานมานี้ก็ได้มีการแข่งขัน Pubg Pc ที่มีเงินรางวัลรวมสูงสุดเกือบ 150 ล้านบาท ที่เกาหลีใต้เป็นเจ้าภาพในการแข่งขัน และทีมไทย ก็มีตัวแทนไปแข่งขัน และสามารถคว้าเงินรางวัลมาได้ทั้งหมด 3 ทีมด้วยกัน

lol 5 เกม E-sport

3. League of Legends

            เป็นอีกหนึ่งเกมที่ได้กระแสตอบรับที่ยอดเยี่ยมในประเทศไทย และพึ่งจะเปิดตัวได้ไม่นานนัก สำหรับเกม League of Legends หรือ LOL เป็นเกมแนว MOBA ที่ถือว่าเป็นเกมประเภทต้น ๆ ที่ได้รับการบรรจุให้เป็นกีฬาที่สามารถแข่งขันได้ในรายการ E-sport และมีผู้เล่นนิยมเล่นมากมายทั่วโลก

counter

4. Counter – Strike : Global Offensive

            ขาดไม่ได้สำหรับเกมแนว FPS มุมมองบุคคลที่ 1 เป็นเกมที่อยู่คู่กับสังคมเกมของไทยมาอย่างยาวนาน และมีการพัฒนาเกมให้มีความทันสมัย และน่าเล่นอยู่ตลอดเวลา เป็นเกมที่ต้องใช้ปืนยิงต่อสู้ระหว่างผู้ร้าย กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผลัดกันแย่งชิงทำภารกิจเพื่อหาผู้ชนะ เป็นอีกหนึ่งเกมที่ถูกบรรจุใน E-sport และเมื่อทำการแข่งขัน ก็ได้รับความนิยมไม่น้อยไปกว่ากีฬายอดนิยมชนิดอื่น ๆ

dota 5 เกม E-sport

5. DOTA 2

            เป็นอีกเกมแนว MOBA ที่แบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ทีม ซึ่งมีเนื้อหา และลักาณะของเกมคล้าย ๆ กับเกม ROV  ที่ต้องต่อสู้ให้ชนะ เพื่อเข้าทำลายป้อมให้ได้ เป็นหนึ่งในเกมยอดนิยมทั่วโลกและเป็นหนึ่งในเกมที่มีรางวัลการแข่งขันมากที่สุดอีกด้วยการแข่งขัน E-sport อย่างหนึ่งในรายการแข่งที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคือ TI หรือ The International ที่ทุบสถิติการแข่งขันที่มีเงินรางวัลสูงที่สุดในโลก

     เป็นยังไงบ้าง กับ 5 เกม E-sport ที่มักจะใช้ในการแข่งขันเกมระดับโลก บอกเลยว่า ซึ่งทั้ง 5 เกมนี้ เป็นเพียงเกมที่ได้รับความนิยม เมื่อมีการแข่งขันเท่านั้น ยังมีอีกหลายเกมที่ได้ได้บรรจุในการแข่งขัน E-sport  ที่ถูกคัดเลือกมาให้มีการแข่งขันอยู่เรื่อย ๆ และในอนาคตอาจจะเห็นเกมเหล่านี้บรรจุในโอลิมปิกด้วยค่ะ

และขอแนะนำบทความ สุดยอด เกมออฟไลน์ เกมน่าเล่นบนมือถือ ปี 2021 สำหรับใครที่เบื่อ ๆ เกมออนไลน์ เราก็มี เกมออฟไลน์ มาแนะนำกันค่ะ ซึ่งแต่ละเกมนั้น มาพร้อมกับภาพกราฟิกสวยคมชัด เสมือนจริง เล่นสนุกไม่แพ้กับ เกมออนไลน์ เลยทีเดียวค่ะ