4 โปรแกรมอัดหน้าจอคอมพิวเตอร์ ทั้งฟรี และ เสียเงิน

     เชื่อว่า ทุก ๆ ท่านก็คงจะอยากมีโปรแกรมอัดหน้าจอคอมพิวเตอร์กันทั้งนั้น ไม่ว่าจะทำงาน หรือเล่นเกม ในบางครั้ง มันก็มีความต้องการที่จะต้องอัดหน้าจอ แล้วนำวีดีโอไปใช้งาน แต่เมื่อถึงเวลาทีต้องใช้งานจริง ๆ กลับค้นหาโปรแกรมที่จะมาอัดหน้าของของเรานั้นไม่เจอ และวันนี้ เราก็จะมาจัดการปัญหานั้นโดยเด็ดขาด ด้วย 4 โปรแกรมอัดหน้าจอคอมพิวเตอร์ ทั้งฟรี และ เสียเงิน ที่จะพาให้ทุก ๆ ท่านรู้จักกับโปรแกรมอัดหน้าจอที่มีคุณภาพ ซึ่งจะได้ทั้งวิดีโอ พร้อมกับเสียงอย่างชัดเจน เหมือนในมือถือเลยค่ะ

     คอมพิวเตอร์ หรือ โน๊ตบุ๊ค มีความสำคัญในการทำงานในปัจจุบัน การอัดหน้าจอไว้ใช้งานจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ บางท่านอาจจะไม่มีความรู้เกี่ยวกับโปรแกรมอัดหน้าจอที่มากนัก หรือบางท่านอาจจะอยากได้โปรแกรมที่มีคุณภาพ เพราะว่ามีความจำเป็นที่ต้องใช้วิดีโอหน้าจอเพื่อการทำงาน

ซึ่งวันนี้ เราก็จะมาแนะนำโปรแกรมดี ๆ ที่มีคุณภาพ จะมีทั้งฟรี และ เสียเงินรายเดือน ดังนั้น มาดูกันเลยว่าจะมีโปรแกรมไหนที่เด็ด ๆ โดน ๆ และเหมาะสมกับการทำงานของตัวเอง มาดูกันเลยจ้า

4 โปรแกรมอัดหน้าจอคอมพิวเตอร์ ทั้งฟรี และ เสียเงิน

อินวิเดีย 4 โปรแกรมอัดหน้าจอคอมพิวเตอร์

1. INVIDIA Shadow play

            โปรแกรมอัดหน้าจอคอมพิวเตอร์ แรกที่เราได้นำเสอให้ทุก ๆ ท่านได้ทราบในวันนี้ ก็คือ INVIDIA Shadow play ซึ่งจำกัดการดาวน์โหลดเพียงแค่ผู้ใช้งาน การ์ดจอ NVIDIA เท่านั้น เป็นโปรแกรมที่เหมาะสำหรับมือใหม่ หรือ ผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ที่ไม่ค่อยมีความชำนาญเกี่ยวกับโปรแกรมที่มากนัก

ซึ่งส่วนมาก หากเป็นผู้ใช้งาน การ์ดจอ NVIDIA จะติดตั้งมาให้ในเครื่องอยู่แล้ว สามารถค้นหา และใช้งาน เพียงค้นหาคำว่า Shadow play ซึ่งความสามารถของโปรแกรมนี้ ทำได้ทั้งแคปเจอร์หน้าจอ และอัดวีดีโอ ในหะหว่างที่ทำงาน หรือ ทำกิจกรรมอื่น ๆ ในหน้าจอได้ และมีความละเอียดถึง 4 K เลยทีเดียวค่ะ

เกมแคสเตอร์

2. Gamecaster

            โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมยอดนิยมสำหรับชาวสตรีมเมอร์ ที่หลาย ๆ คนเรียกติดปากว่า โปรแกรม Xaplit เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่มีความสามารถแคปเจอร์หน้าจอ บันทึกเสีย และบันทึกวิดีโอหน้าจอ ที่สำคัญ ยังมีความพิเศษที่สามารถตัดต่อวีดีโอที่บันทึกจอหน้าจอได้ด้วย ซึ่งโปรแกรมนี้ ไม่ได้มีให้ใช้ฟรีทั่วไป แต่สามารถดาวน์โหลด และจ่ายรายเดือน เพียงเดือนละ 250 บาทเท่านั้น

FBX 4 โปรแกรมอัดหน้าจอคอมพิวเตอร์

3. FBX Game Recorder

            เป็นโปรแกรมที่อาจจะไม่ค่อยมีคนรู้จักมานัก แต่สำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานในการบันทึกหน้าจอคอมพิวเตอร์ ที่ไม่ค่อยจะได้ใช้มากเท่าไหร่ แต้องการใช้แบบฟรี ๆ ในคอมที่มีสเป็คไม่สูง โปรแกรม FBX Game Recorder ถือว่าเป็นอีกโปรแกรมอัดหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่ไม่ควรพลาด ที่สำคัญมีความสามารถในการ แคปเจอร์หน้าจอ และบันทึกวีดีโอได้ และมีความละเอียดในระดับ HD เลยทีเดียว อีกทั้งโปรแกรมนี้สามารถดาวโหลดใช้งานได้ทุกเครื่องแบบฟรี ๆ เลยค่ะ

Dxtory

4. Dxtory

            หากคิดว่า โปรแกรม FBX Game Recorder ที่เหมาะกับคอมเสเป็คต่ำแล้ว แต่ก็ยังมีเหนือกว่านั้น กับโปรแกรม Dxtory ที่สามารถบันทึกหน้าจอได้ ในเครื่องที่มีความเก่า และมีระบบการทำงานที่เก่ากว่าปัจจุบันมาก ซึ่งสามารถทำได้ทั้ง อัดหน้าจอ ไลฟ์สตรีมมิ่ง แต่ต้องตั้งค่าให้เหมาะสม และโปรแกรมนี้ สามารถใช้งานได้กับทุกเครื่อง แต่อาจจะต้องจ่ายเงิน 1,070 บาทเพื่อซื้อแบบถาวร นั่นเองค่ะ

     ก็จบไปแล้วนะคะ กับ 4 โปรแกรมอัดหน้าจอคอมพิวเตอร์ทั้งฟรี และเสียเงิน ซี่งจะทำให้ทุก ๆ ท่านได้รู้จักกับโปรแกรมอัดหน้าจอดี ๆ ที่มีคุณภาพ และสามารถใช้งานได้ ทั้งคอมรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ ที่สำคัญ ก็มีให้เลือก แบบฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย และต้องจ่ายเงินรายเดือนด้วย ผู้ใช้จะต้องเลือกเอาเองว่า ต้องการใช้งานในระดับใด และควรใช้โปรแกรมอะไร ถึงจะเหมาะสมค่ะ

ขอแนะนำบทความ 7 เกมที่ไม่ควรพลาด เมื่อคุณซื้อ PS5 สำหรับใครที่ใช้ PS5 เราก็จะมาแนะนำ 7 เกมที่ไม่ควรพลาด ที่มาเล่นบน PS5 แล้วสนุกมาก มาฝากในบทความนี้ค่ะ