3 เลนส์ Full Frame ซีรี่ย์ G รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Sony 2021

     ต้องบอกเลยว่า ในตอนนี้ Sony กลับมาพร้อมกับการเปิดตัว เลนส์Full Frame ซีรี่ย์ G ถึง 3 รุ่นด้วยกัน อย่างเลนส์ FE 24mm F2.8G (SEL24F28G) , FE 40mm F2.5G (SEL40F25G) และ เลนส์ FE 50mm F2.5G (SEL50F25G) แน่นอนว่า ทั้ง 3 รุ่น มาพร้อมกับคุณภาพของการถ่ายภาพระดับสูง แถมยังให้โบเก้ที่สวยงาม อีกทั้งตัวเลนส์ยังมีน้ำหนักเบา ฉะนั้น วันนี้เราจึงได้นำเอา บทความ รีวิว 3 เลนส์ Full Frame ซีรีย์ G รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Sony 2021 มาฝากทุกคนแล้วค่ะ จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ที่นี่ได้รวบรวมไว้ให้คุณแล้ว    

3 เลนส์ Full Frame ซีรี่ย์ G รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Sony 2021

หนึ่ง 3 เลนส์ Full Frame

     เลนส์Full Frame ทั้ง 3 รุ่น สามารถโฟกัสได้ถึง 3 ระยะด้วยกัน  อย่าง 50 มิลลิเมตร เหมาะสำหรับถ่ายภาพบุคคล 40 มิลลิเมตร สำหรับการถ่ายภาพนิ่ง หรือภาพเคลื่อนไหวต่าง ๆ และ 24 มิลลิเมตร สำหรับถ่ายภาพวิวทิวทัศน์

และยิ่งไปกว่านั้น ทั้ง 3 รุ่น ได้ออกมาเหมือน ๆ กัน และมีขนาดเท่ากัน มีเส้นผ่าศูนย์กลางหน้าเลนส์ 68 มิลลิเมตร x 45 มิลลิเมตร และมีเส้นผ่าศูนย์กลางฟิลเตอร์ 49 มิลลิเมตร

แถมยังมีน้ำหนักเกือบเท่ากันอีกด้วย เลนส์ FE 50mm F2.5 G มีน้ำหนัก 174 กรัม เลนส์ FE 40mm F2.5 G มีน้ำหนัก 173 กรัม และ เลนส์ FE 24mm F2.8 G มีน้ำหนัก 162 กรัม

มีความละเอียดสูง และพกพาง่าย

          เลนส์Full Frame ทั้ง 3 รุ่น มีดีไซน์กะทัดรัด และน้ำหนักเบา แต่รับรองเลยว่า มันให้คุณภาพของภาพถ่ายที่มีประสิทธิภาพ เพราะเลนส์ซีรี่ย์ G จะใช้ชิ้นเลนส์ Aspherical และ ED(Extra-low Dispersion) มีความละเอียดสูง และช่วยลดขอบสีเหลื่อมได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เพื่อให้คุณเพลิดเพลินไปกับการถ่ายภาพ ไปจนถึงการสร้างโบเก้ที่มีความน่าสนใจของเลนส์ G ซึ่งมันจะเกิดขึ้นจากการปรับรูรับแสงทรงกลมให้สามารถส่งไปในจุดที่กว้างที่สุดของเลนส์แต่ละตัว

ซึ่งทั้ง 3 รุ่น เหมาะแก่การพกพาไปด้วยทุกสถานที่ แต่ในขณะเดียวกันถ้าใช้คู่กับกล้องฟูลเฟรมหรือกล้อง APS-C ถ่ายภาพบุคคล และวิวทิวทัศน์ ภาพ Snapshot หรือถ่ายวิดีโอด้วย Gimbal ขนาด และน้ำหนักของเลนส์ก็ยังเหมาะสม และลงตัว

สอง

ระยะโฟกัส

     เลนส์ FE 50mm F2.5 G มีระยะโฟกัส 50 มิลลิเมตร ถือว่า เป็นระยะที่เหมาะแก่การถ่ายภาพบุคคล และภาพนิ่ง รวมถึงภาพยนตร์ ซึ่งจะสามารถถ่ายภาพวัตถุด้วยระยะโฟกัสต่ำสุดที่ 0.35 เมตร(AF) / 0.31 เมตร(MF) มาพร้อมกับกำลังขยายสูงสุดที่ 0.18x(AF) / 0.21x(MF)

     ในขณะที่ เลนส์ FE 40mm F2.5 G มีระยะโฟกัส 40 มิลลิเมตร เหมาะแก่การภาพนิ่ง ภาพ Snapshot หรือภาพยนตร์ โดยระยะโฟกัสต่ำสุดที่ 0.29เมตร(AF) / 0.25 เมตร(MF) แน่นอนว่า สำหรับการถ่ายภาพยนตร์ระยะ 40 มิลลิเมตร เป็นระยะที่มีความสำคัญ เพราะจะทำให้แบบโดดเด่นขึ้นเมื่อเทียบกับฉากหลัง

     ยิ่งไปกว่านั้น เลนส์ FE 24mm F2.8 G ที่มีระยะโฟกัส 24 มิลลิเมตร สำหรับการถ่ายภาพที่ต้องใช้ฉากหลัง อย่างการถ่ายวิดีโอที่ต้องใช้ร่วมกับ Gimbal รวมถึงการถ่ายภาพเซลฟี่ด้วยการติด Grip ซึ่งระยะโฟกัสต่ำสุดที่ 0.24 เมตร(AF) / 0.18 เมตร(MF) มาพร้อมกับกำลังขยายสูงสุดที่ 0.13x(AF) / 0.19x(MF) จะช่วยให้คุณถ่ายภาพระยะใกล้ และมีฉากหลังเบลอได้อย่างยอดเยี่ยม

ความสามารถในการใช้งาน

     เลนส์Full Frame ซีรี่ย์ G จาก Sony ทั้ง 3 รุ่น มีขนาดกะทัดรัด แต่ทว่า ตัวเลนส์ยังมีปุ่มล็อคโฟกัส สวิตซ์สำหรับการเปลี่ยนโหมดโฟกัส วงแหวนปรับรูรับแสง และสวิตซ์คลิกที่รูรับแสง เพื่อการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ

     อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ Linear Response MF ซึ่งวงแหวนโฟกัสจะมีการควบคุมอย่างแม่นยำ เมื่อเราปรับโฟกัสด้วยตนเอง ส่วนภายนอกตัวเลนส์ที่ทำจากอลูมิเนียม และมีโลโก้ Sony สลักไว้ด้านบน ทำให้รู้สึกถึงความหรูหรา อีกทั้งยังมีความเข็งแรง และทนทาน ที่สำคัญทั้ง 3 รุ่น ได้รับการออกแบบมาให้ป้องกันฝุ่น และความชื้น เพื่อให้สามารถใช้งานได้ทุกสภาพแวดล้อมอีกด้วย

สาม 3 เลนส์ Full Frame

โฟกัสอัตโนมัติที่รวดเร็ว และแม่นยำ

     เลนส์ Full Frame FE 50mm F2.5 G , FE 40mm F2.5 G และ FE 24mm F2.8 G มีมอเตอร์โฟกัสแบบ Linear Motors 2 ตัว เพื่อให้สามารถโฟกัสอัตโนมัติ (AF) ได้อย่างรวดเร็ว

โดยจะโฟกัสวัตถุอย่างต่อเนื่อง แม้จะมีการเปลี่ยนจุดโฟกัสที่รวดเร็วก็ตาม แม้แต่การถ่ายภาพวัตถุที่กำลังเคลื่อนอยู่ระบบโฟกัสอัตโนมัติ (AF) จะทำงานเงียบ ฉะนั้น จึงตอบโจทย์ทั้งการถ่ายภาพนิ่ง และภาพเคลื่อนไหว

Pre-Booking Package และกำหนดการวางจำหน่าย

     บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ได้เปิดให้ผู้สนใจสั่งจอง เลนส์Full Frame ทั้ง 3 รุ่นล่วงหน้าแล้ว เริ่มตั้งแต่วันที่ 9-24 เมษายน ในราคารุ่นละ 19,990 บาทเท่านั้น

อีกทั้ง ยังได้รับของสมนาคุณสุดพิเศษจาก Sony ด้วย ซึ่งเป็นโค้ดส่วนลด 1,000 บาท สำหรับซื้อสินค้าบน Sony Store Online Website เฉพาะรุ่นที่ร่วมรายการเท่านั้น และจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการช่วงกลางเดือนพฤษภาคม 2564 นี้

     เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 3 เลนส์Full Frame ซีรี่ย์ G รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Sony 2021 นอกจากจะให้ความละเอียดสูง ใช้งานง่าย และยังสามารถโฟกัสอัตโนมัติที่รวดเร็วแล้ว ยังพกพาสะดวก ราคาก็ไม่แพง ฉะนั้น รีบจับจองเป็นเจ้าของกันเลย เพราะถือว่าเป็นชุดเลนส์ที่สมบูรณ์แบบที่สุดในตอนนี้

ขขอแนะนำบทความ  4 เคล็ดลับ การถนอมเกียร์รถยนต์ เกียร์ออโต้ การดูแลรักษารถยนต์เป็นสิ่งสำคัญนะคะ เกียร์รถยนต์ ก็เช่นกัน แต่คนส่วนมากยังขาดความรู้ในเรื่องของการบำรุงดูแล และการถนอมรักษาเกียร์รถยนต์ ก็อาจจะทำให้เกียร์รถยนต์นั้น เสื่อมสภาพไวกว่าปกติ เพราะเช่นนั้น ต้องไม่พลาดที่จะอ่านบทความนี้นะคะ

และเรายังมีบทความที่น่าสนใจ อย่าง  8 ที่เที่ยวฮ่องกง ไปเองได้ ไม่พึ่งทัวร์ สำหรับใครที่อยากไป เที่ยวฮ่องกง แถมเที่ยวเองได้ ไม่ต้องพึ่งทัวร์ ต้องไม่พลาดบทความนี้เลยค่ะ